Chuyện con mèo dạy hải âu bay

0 (0 đánh giá)

42.000đ

Số lượng

Mua ngay Thêm vào giỏ
  • Tình trạng: Mới
  • Bảo hành: 0 tháng.
  • Nguồn gốc: Chính hãng
  • Loại sách: Thiếu nhi - Truyện Thiếu Nhi
  • Số trang: 144
  • Kích cỡ: 14x20.5cm
  • Nhà xuất bản: Hội Nhà Văn
  • Tìm theo vần: C
  • Hình thức bìa: Bìa mềm
Thông tin gian hàng
Minh Vũ

Siêu Thị Sách Amall

0

Liên hệ Amall hỗ trợ

Mở gian hàng

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Có tồn tại không tình thương yêu giữa mèo và hải âu?

Con mèo mun mập mạp to đùng ấy đã thật sự cố gắng để có thể thực hiện lời hứa với hải âu. Rồi nó đã hy sinh bản thân mình thực hiện điều cấm kỵ của loài mèo, sẵn sàng chấp nhận những hậu quả. Một con mèo can đảm, một con mèo trọng lời hứa, bởi lẽ những việc nó làm là lạ lùng, sẽ gây nên nhiều cái nhìn soi mói trong thế giới loài mèo, nhưng bất chấp tất cả, bất chấp cả sự non nớt thiếu kinh nghiệm của 1 con mèo. Nó đã rất cố gắng thực hiện lời hứa của mình mặc dù cô hải âu đã chết, nó hoàn toàn có thể nuốt trôi lời hứa và tận hưởng quả trứng ấy một cách ngon lành, nhưng không, với tất cả danh dự của một con mèo nó đã giữ lại và tận tâm thực hiện những lời hứa ấy. Con người chúng ta liệu có nên xem lại bản thân mình khi nhìn thấy một con mèo như thế, đôi khi ta nói ra những lời hứa để rồi lại nuốt trôi những lời hứa ấy một cách dễ dàng.

Một truyện có chất ngụ ngôn hiện đại. Nhưng xa hơn tính ngụ ngôn dân gian, nó tạo ra nhiều kịch tính và các chiều diễn tiến tâm lý, được kể với một giọng dí dỏm và đầy rung cảm giữa một thế giới mà loài vật sống chung với nhau, yêu thương bảo vệ nhau. Chúng không ngừng nghĩ về con người. Không ngừng đặt ra các câu hỏi về môi trường sống mà con người đang tác động có ảnh hưởng đến chúng, cả chiến tranh và sự bất đồng ngôn ngữ trong thế giới loài người…

Một cuốn sách dành cho thiếu nhi, nhưng trong đó còn chứa đựng nhiều thứ cần cho một người lớn hơn cả cho trẻ em.

Tình thương giúp thay đổi định kiến.

 

Sơ lược về tác phẩm
 
Cô hải âu Kengah bị nhấn chìm trong váng dầu – thứ chất thải nguy hiểm mà những con người xấu xa bí mật đổ ra đại dương. Với nỗ lực đầy tuyệt vọng, cô bay vào bến cảng Hamburg và rơi xuống ban công của con mèo mun, to đùng, mập ú Zorba. Trong phút cuối cuộc đời, cô sinh ra một quả trứng và con mèo mun hứa với cô sẽ thực hiện ba lời hứa chừng như không tưởng với loài mèo:
Không ăn quả trứng.
Chăm sóc cho tới khi nó nở.
Dạy cho con hải âu bay.
Lời hứa của một con mèo cũng là trách nhiệm của toàn bộ mèo trên bến cảng, bởi vậy bè bạn của Zorba bao gồm ngài mèo Đại Tá đầy uy tín, mèo Secretario nhanh nhảu, mèo Einstein uyên bác, mèo Bốn Biển đầy kinh nghiệm đã chung sức giúp nó hoàn thành trách nhiệm. Tuy nhiên, việc chăm sóc, dạy dỗ một con hải âu đâu phải chuyện đùa, sẽ có hàng trăm rắc rối nảy sinh và cần có những kế hoạch đầy linh hoạt được bàn bạc kỹ càng…
 
Chuyện con mèo dạy hải âu bay là kiệt tác dành cho thiếu nhi của nhà văn Chi Lê nổi tiếng Luis Sepúlveda – tác giả của cuốn Lão già mê đọc truyện tình đã bán được 18 triệu bản khắp thế giới. Tác phẩm không chỉ là một câu chuyện ấm áp, trong sáng, dễ thương về loài vật mà còn chuyển tải thông điệp về trách nhiệm với môi trường, về sự sẻ chia và yêu thương cũng như ý nghĩa của những nỗ lực – “Chỉ những kẻ dám mới có thể bay”.
Cuốn sách mở đầu cho mùa hè với minh họa dễ thương, hài hước là món quà dành cho mọi trẻ em và người lớn.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Loại sách

Thiếu nhi - Truyện Thiếu Nhi

Tác giả

Luis Sepúlveda

Người dịch

Phương Huyên

Số trang

144

Kích cỡ

14x20.5cm

Nhà xuất bản

Hội Nhà Văn

Tìm theo vần

C

Hình thức bìa

Bìa mềm

Khối lượng

200gram