Dạy con trong hoang mang

4 (1 đánh giá)

99.000đ

Số lượng

Mua ngay Thêm vào giỏ
  • Tình trạng: Mới
  • Bảo hành: 0 tháng.
  • Nguồn gốc: Chính hãng
  • Loại sách: Bí quyết, cẩm nang - Cuộc sống
  • Số trang: 258
  • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
  • Nhà xuất bản: Tổng Hợp
  • Tìm theo vần: N
  • Hình thức bìa: Bìa mềm
Thông tin gian hàng
Hà Trung Phong

Siêu Thị Sách Amall

5

Liên hệ Amall hỗ trợ

Mở gian hàng

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Dạy Con Trong "Hoang Mang"

 

Chúng ta đang ở trong một giai đoạn mà sự bùng nổ của internet đã thay đổi cách nghĩ của các bậc cha mẹ về thế giới, về đất nước, và cả về nuôi dạy con cái. Nhiều thế hệ con trẻ sẽ lớn lên cùng với chính nhận thức của các bậc sinh thành, dưỡng dục hôm nay. Trong mười hoặc hai mươi năm tới, những biến chuyển của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với thời đại của robot và các thiết bị điện tử tích hợp với cơ thể người sẽ thực sự thay đổi cách chúng ta tương tác với nhau. Liệu chúng ta đã thực sự sẵn sàng?

Bằng cuốn sách Dạy con trong hoang mang, chúng tôi mời quý độc giả nhìn lại một cách thẳng thắn vào các giềng mối giáo dục trong chính gia đình mình và những người xung quanh mình. Căn cứ vào những hiểu biết sâu sắc trên cơ sở khoa học, bằng việc đối chiếu những vấn đề dạy con của bố mẹ Mỹ và bố mẹ Việt Nam, chúng ta thấy rằng, thực sự, nỗi lo và gánh nặng của người làm cha mẹ trên khắp thế giới này cũng giống nhau. Không có một nền giáo dục hoàn toàn ưu việt và cũng chẳng có một nền giáo dục hoàn toàn lạc hậu, bằng tri kiến trên cơ sở khoa học và tình thương sáng suốt của mình, độc giả hãy “tự mình thắp đuốc lên mà đi”. Chúng tôi ước mong quý độc giả sẽ tìm được “minh triết” cho chính mình trên hành trình làm cha mẹ. 

Chúng tôi trân trọng giới thiệu đến quý độc giả thân mến một góc nhìn giáo dục và tâm lý từ Mỹ, một học giả Việt Nam đang sinh sống và làm việc trong ngành Tâm lý Học đường tại Mỹ; một văn phong sắc sảo - lạ lẫm; một cách diễn đạt giao thoa giữa văn chương và lý luận khoa học; một người ứng dụng thiền trong chữa trị và tham vấn tâm lý. 

Trong cuốn sách này, bạn đọc sẽ có cơ hội bắt gặp những từ vựng tưởng như đã “mất tích” trong dòng sách Việt Nam đương đại. Chúng tôi không cố biên tập chúng theo “khẩu vị” chung của bạn đọc hiện nay, bởi chúng tôi ước mong thông qua cuốn sách nhỏ bé này, những thế hệ bố mẹ trẻ sẽ tìm thấy sự cảm thông, chia sẻ với bố mẹ của mình, những người đang là ông bà nội ngoại của con cháu mình. 

Mời bạn đón đọc.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Loại sách

Bí quyết, cẩm nang - Cuộc sống

Tác giả

Lê Nguyên Phương

Số trang

258

Kích cỡ

13 x 20.5 cm

Nhà xuất bản

Tổng Hợp

Tìm theo vần

N

Hình thức bìa

Bìa mềm

Khối lượng

286.00 gam

Đánh giá sản phẩm (1)

4

Đánh giá trung bình trên 1 đánh giá

5 sao
0
4 sao
1
3 sao
0
2 sao
0
1 sao
0

Chia sẻ đánh giá của bạn về sản phẩm này

Đánh giá sản phẩm
Người dùng ẩn danh 18-03-2018

Tôi mua cuốn sách “Dạy con trong hoang mang” giữa lúc hoang mang thực sự khi con gái lớn bước vào giai đoạn chuyển từ mầm non lên tiểu học. Giữa vô vàn những thông tin, những áp lực mà một người mẹ như tôi gặp phải, tôi không biết nên có thái độ như thế nào đối với việc học tập của con. Thấy con không bằng bạn ở mặt này, thấy con đi thi test không đạt ở mặt kia, thấy các bạn bè cùng trang lứa đã biết đọc biết viết, thấy các mẹ có con lớn hơn thì đưa con đi học thêm hết toán tư duy đến kỹ năng sống, kỹ năng thuyết trình… tôi càng hoang mang hơn. Tôi nên đưa con vào khuôn khổ học tập để bằng bạn bằng bè, để có thành tích tốt (giống cái bệnh thành tích của nền giáo dục nước nhà) hay là để con được vui chơi, học hành làng nhàng không gần ganh đua? Tôi nên mỗi tối kèm cặp con học bài trên lớp, học bài nâng cao, học thêm học nếm, hay để con tự hình thành thói quen tự giác và chỉ cần học đủ bài tập ở trường là được, thời gian còn lại để đi chơi cho vui vẻ? Như vậy là giúp con cân bằng cuộc sống hay là đang để con lãng phí thời gian? “Đến tuổi học phải học. Hết tuổi chơi rồi. Không học thì sau này lấy gì ra mà ăn…..” Ôi chao biết bao nhiêu là ý kiến, quan điểm… Tôi cứ lúc nghiêng bên nọ lại ngả phía kia, hoang mang thực sự.Nhưng tôi đọc quyển sách của TS. Lê Nguyên Phương, tôi như tìm ra con đường và tự tin sẽ bước trên con đường đó. Cách tác giả chia sẻ không phải theo lối chỉ dạy phải thế nọ nên thế kia, mà nhẹ nhàng, sâu sắc, để người đọc tự hiểu, tự cảm nhận vấn đề theo cách riêng của mình, từ đó tự rút ra kết luận mình nên làm gì với con, nên thay đổi như thế nào từ bản thân mình, chuyển hóa bản thân mình để giáo dục con, để đồng hành cùng con trên con đường khôn lớn.
Chúc bạn đọc khác cũng tìm được định hướng cho bản thân mình trong công cuộc làm cha làm mẹ. Tôi thấy làm cha mẹ là một việc rất khó, và là việc cả đời, phải không ngừng học hỏi, trau dồi bản thân, và cứ được 1 quãng thì nên ngừng lại để nhìn nhận sửa đổi cho phù hợp. Tương lai của các con chính là công trình xây đắp một đời của chúng ta.

Xem thêm đánh giá