Đời ngắn đừng ngủ dài

4.5 (1 đánh giá)

60.000đ

Số lượng

Mua ngay Thêm vào giỏ
  • Tình trạng: Mới
  • Bảo hành: 0 tháng.
  • Nguồn gốc: Chính hãng
  • Loại sách: Bí quyết, cẩm nang - Cuộc sống
  • Số trang: 228
  • Kích cỡ: 13x20.5cm
  • Nhà xuất bản: Trẻ
  • Tìm theo vần: D
  • Hình thức bìa: Bìa mềm
Thông tin gian hàng
Minh Vũ

Siêu Thị Sách Amall

0

Liên hệ Amall hỗ trợ

Mở gian hàng

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Nghỉ ngơi đi. Có thể mọi chuyện không hề sai. Có thể chưa đến lúc. Có thể cánh cửa này đóng lại nhưng cánh cửa khác đang mở ra. Và thông thường, một khi đã thực hiện điều bạn cho là tốt đẹp hơn sắp đến. Mọi điểm kết thúc đều mở ra một điểm khởi đầu mới”.

Đời người ngắn đừng ngủ dài là cuốn sách tôi được tặng vào cuối năm lớp 12. Một món quà nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa: Tình bạn và Cuộc đời.

Tình bạn bởi “Đời người ngắn đừng ngủ dài” là món quà tôi nhận được từ những đứa bạn thân khi tôi bị mất phương hướng, mù mịt về tương lai, không biết làm gì, phó mặc cho số phận. Cảm ơn những người bạn của tôi đã bên cạnh tôi, cho tôi biết đến “ Robin Sharma – Đời người ngắn đừng ngủ dài”.

Cuộc đời bởi sau khi đọc xong cuốn sách tôi đã biết bản thân phải làm gì, làm thế nào để trở nên xuất sắc. Hãy yêu lấy bản thân, yêu lấy chính mình, yêu thương mọi người xung quanh và yêu cả thiên nhiên, sắc màu cuộc sống:

“Tôi muốn sống như không có ngày mai, đạt tới điều tốt nhất, yêu những người trong đời tôi bằng một tình yêu thật sự. Tôi muốn làm tròn phần việc của mình để cải tạo thế giới. Tôi muốn sống thật mãnh liệt… Tất nhiên ta cần hưởng thụ cuộc hành trình, bước đi nhẹ nhàng và can trường với lòng tử tế. Nhưng hãy hành động với lòng say mê, sự can đảm và ánh mắt ngời sáng. Hãy hành động đầy mãnh liệt. Tất cả những người vĩ đại đều như thế”.

Ngoài ra, cuốn sách còn giúp tôi nhận ra giá trị bản thân. Trước đây, tôi luôn cảm thấy nhỏ bé, tự ti, mặc cảm bởi vì tôi hay so sánh bản thân mình với người khác, nghĩ rằng mình không tài giỏi như họ. Chỉ khi tôi loại bỏ được suy nghĩ đó trong đầu, tôi mới dám bước ra khám phá chân trời mới, tạo dấu ấn riêng cho riêng mình:

“Nếu không dùng mỗi ngày để thực hiện dù chỉ một điều nào đó để ghi dấu ấn, để đẩy xa tầm nhìn, để tỏa sáng, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội”

Viết đến đây làm tôi nhớ đến bài thơ “Hy Mã Lạp Sơn”, trong bài thơ Xuân Diệu có nói như thế này: “Ta là một, là riêng, là thứ nhất”. Đúng là như thế, tôi và bạn và tất cả mọi người đều có một cá tính riêng, điểm mạnh riêng, không ai giống ai, bạn không giống tôi và tôi cũng không giống bạn.

Xuyên suốt cuốn sách là 101 quan điểm, 101 bài học, 101 mẫu chuyện rất ngắn gọn, rất súc tích, mỗi chủ đề không quá hai trang và được trình bày rất đẹp mắt, dễ đọc. Hơn nữa, tôi và bạn có thể giở bất kỳ một trang để đọc, không cần theo thứ tự, đọc khi nào bạn muốn, lúc gặp khó khăn, thất bại trong cuộc sống, lúc bạn cảm thấy yếu đuối, mất tình thần,trước khi đi ngủ… Thật tuyệt, khi mỗi sáng mai thức dậy đều có ý tưởng mới, độc đáo và lạ phải không nào?

“Hãy trở thành nhà máy sản xuất ý tưởng. Tất nhiên cũng cần cam kết hết lòng để thổi sức sống vào ý tưởng đó qua việc thực hiện”

 

THÔNG TIN CHI TIẾT

Loại sách

Bí quyết, cẩm nang - Cuộc sống

Tác giả

Robin Sharma

Số trang

228

Kích cỡ

13x20.5cm

Nhà xuất bản

Trẻ

Tìm theo vần

D

Hình thức bìa

Bìa mềm

Khối lượng

300g

Đánh giá sản phẩm (1)

4.5

Đánh giá trung bình trên 1 đánh giá

5 sao
1
4 sao
1
3 sao
0
2 sao
0
1 sao
0
Người dùng ẩn danh 14-03-2018

Mình mới được tặng sách này khoảng một tuần trước, và đọc hết lượt đầu cuốn sách trong vòng hai ngày. Và những ngày còn lại hễ có thời gian là mình lại cầm nó lên đọc lại. Một cuốn sách thực sự rất hay, nó thức tỉnh con người trong mình khi mình bị mất phương hướng, mù mịt về tương lai, không biết làm gì, phó mặc cho số phận. Cảm ơn những người bạn của tôi đã bên cạnh tôi, cho tôi biết đến “ Robin Sharma – Đời ngắn đừng ngủ dài.
Nó đánh thức cuộc đời bởi sau khi đọc xong cuốn sách tôi đã biết bản thân phải làm gì, làm thế nào để trở nên xuất sắc. Nó thức tỉnh tôi rằng hãy yêu lấy bản thân, yêu lấy chính mình, yêu thương mọi người xung quanh và yêu cả thiên nhiên, sắc màu cuộc sống.
“Tôi muốn sống như không có ngày mai, đạt tới điều tốt nhất, yêu những người trong đời tôi bằng một tình yêu thật sự. Tôi muốn làm tròn phần việc của mình để cải tạo thế giới. Tôi muốn sống thật mãnh liệt… Tất nhiên ta cần hưởng thụ cuộc hành trình, bước đi nhẹ nhàng và can trường với lòng tử tế. Nhưng hãy hành động với lòng say mê, sự can đảm và ánh mắt ngời sáng. Hãy hành động đầy mãnh liệt. Tất cả những người vĩ đại đều như thế”. Cuốn sách này giành cho tôi và cũng là viết cho chính bạn, bạn đọc nó có thể có những trải nghiệm khác tôi, nhưng nếu không đọc được cuốn sách này từ bây giờ thì có lẽ sau này tôi sẽ hối tiếc nhiều hơn.

Xem thêm đánh giá