Đời ngắn đừng ngủ dài

4 (5 đánh giá)

60.000đ

Số lượng

Mua ngay Thêm vào giỏ
  • Tình trạng: Mới
  • Bảo hành: 0 tháng.
  • Nguồn gốc: Chính hãng
  • Loại sách: Bí quyết, cẩm nang - Cuộc sống
  • Số trang: 228
  • Kích cỡ: 13x20.5cm
  • Nhà xuất bản: Trẻ
  • Tìm theo vần: D
  • Hình thức bìa: Bìa mềm
Thông tin gian hàng
Hà Trung Phong

Siêu Thị Sách Amall

5

Liên hệ Amall hỗ trợ

Mở gian hàng

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Nghỉ ngơi đi. Có thể mọi chuyện không hề sai. Có thể chưa đến lúc. Có thể cánh cửa này đóng lại nhưng cánh cửa khác đang mở ra. Và thông thường, một khi đã thực hiện điều bạn cho là tốt đẹp hơn sắp đến. Mọi điểm kết thúc đều mở ra một điểm khởi đầu mới”.

Đời người ngắn đừng ngủ dài là cuốn sách tôi được tặng vào cuối năm lớp 12. Một món quà nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa: Tình bạn và Cuộc đời.

Tình bạn bởi “Đời người ngắn đừng ngủ dài” là món quà tôi nhận được từ những đứa bạn thân khi tôi bị mất phương hướng, mù mịt về tương lai, không biết làm gì, phó mặc cho số phận. Cảm ơn những người bạn của tôi đã bên cạnh tôi, cho tôi biết đến “ Robin Sharma – Đời người ngắn đừng ngủ dài”.

Cuộc đời bởi sau khi đọc xong cuốn sách tôi đã biết bản thân phải làm gì, làm thế nào để trở nên xuất sắc. Hãy yêu lấy bản thân, yêu lấy chính mình, yêu thương mọi người xung quanh và yêu cả thiên nhiên, sắc màu cuộc sống:

“Tôi muốn sống như không có ngày mai, đạt tới điều tốt nhất, yêu những người trong đời tôi bằng một tình yêu thật sự. Tôi muốn làm tròn phần việc của mình để cải tạo thế giới. Tôi muốn sống thật mãnh liệt… Tất nhiên ta cần hưởng thụ cuộc hành trình, bước đi nhẹ nhàng và can trường với lòng tử tế. Nhưng hãy hành động với lòng say mê, sự can đảm và ánh mắt ngời sáng. Hãy hành động đầy mãnh liệt. Tất cả những người vĩ đại đều như thế”.

Ngoài ra, cuốn sách còn giúp tôi nhận ra giá trị bản thân. Trước đây, tôi luôn cảm thấy nhỏ bé, tự ti, mặc cảm bởi vì tôi hay so sánh bản thân mình với người khác, nghĩ rằng mình không tài giỏi như họ. Chỉ khi tôi loại bỏ được suy nghĩ đó trong đầu, tôi mới dám bước ra khám phá chân trời mới, tạo dấu ấn riêng cho riêng mình:

“Nếu không dùng mỗi ngày để thực hiện dù chỉ một điều nào đó để ghi dấu ấn, để đẩy xa tầm nhìn, để tỏa sáng, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội”

Viết đến đây làm tôi nhớ đến bài thơ “Hy Mã Lạp Sơn”, trong bài thơ Xuân Diệu có nói như thế này: “Ta là một, là riêng, là thứ nhất”. Đúng là như thế, tôi và bạn và tất cả mọi người đều có một cá tính riêng, điểm mạnh riêng, không ai giống ai, bạn không giống tôi và tôi cũng không giống bạn.

Xuyên suốt cuốn sách là 101 quan điểm, 101 bài học, 101 mẫu chuyện rất ngắn gọn, rất súc tích, mỗi chủ đề không quá hai trang và được trình bày rất đẹp mắt, dễ đọc. Hơn nữa, tôi và bạn có thể giở bất kỳ một trang để đọc, không cần theo thứ tự, đọc khi nào bạn muốn, lúc gặp khó khăn, thất bại trong cuộc sống, lúc bạn cảm thấy yếu đuối, mất tình thần,trước khi đi ngủ… Thật tuyệt, khi mỗi sáng mai thức dậy đều có ý tưởng mới, độc đáo và lạ phải không nào?

“Hãy trở thành nhà máy sản xuất ý tưởng. Tất nhiên cũng cần cam kết hết lòng để thổi sức sống vào ý tưởng đó qua việc thực hiện”

 

THÔNG TIN CHI TIẾT

Loại sách

Bí quyết, cẩm nang - Cuộc sống

Tác giả

Robin Sharma

Số trang

228

Kích cỡ

13x20.5cm

Nhà xuất bản

Trẻ

Tìm theo vần

D

Hình thức bìa

Bìa mềm

Khối lượng

300g

Đánh giá sản phẩm (5)

4

Đánh giá trung bình trên 5 đánh giá

5 sao
2
4 sao
2
3 sao
0
2 sao
1
1 sao
0

Chia sẻ đánh giá của bạn về sản phẩm này

Đánh giá sản phẩm
Linh Mju 08-05-2018

Sách rất hay, truyền cảm hứng mạnh mẽ đến người đọc. nội dung giúp cho người đọc cố gắng nhiều hơn nữa trong cuộc sống, sống là phải có mục tiêu để phấn đấu rèn luyện bản thân mình ngày càng tốt hơn nữa.

Người dùng ẩn danh 18-03-2018

Để tiếp nối cho cuốn "Vĩ đại đời thường" thì tôi đã quyết định mua luôn cuốn "Đời ngắn đừng ngủ dài" này. Vẫn lối văn phong mộc mạc giản dị đấy nhưng vô cùng có sức hút lôi cuốn tới các độc giả. Sách đã truyền không nhiều thì ít động lực bản thân cho mọi người.
Robin Sharma đã chia sẻ bằng tất cả sự chân thành về kinh nghiệm và bài học sống cho mọi người để mọi người có thể chiêm nghiệm được giúp cuộc sống tốt đẹp hơn. Đúng là về bậc thầy lãnh đạo và phát triển bản thân thì Robin đã có sứ mệnh rất to lớn. Tôi thực sự ngưỡng mộ và nên học hỏi ông ý. Quá tuyệt vời!
Nếu để nói về cái hay nhất trong sách mà tôi nhớ thì câu "hãy là chính mình" là thứ tôi thấy không thể quên được.

Một trong những cách sống nữa mà làm thay đổi tôi là sống biết khiêm nhường. "Khiêm tốn cả đời vẫn chưa đủ, một phút tự kiêu cũng là thừa" - Bác Hồ nói thì chỉ có chuẩn. Sống khiêm nhường là cái ai cũng nên học hỏi nhưng không phải vì thế mà mọi người mất tự tin vào bản thân. Hãy rõ ràng.

Người dùng ẩn danh 18-03-2018

Lâu lâu mình mới đọc sách self-help, và nói thiệt thì mình không có thích cuốn này lắm. Lý do to lớn có lẽ là vì văn phong của dịch giả. Mình có cảm tưởng như đang đọc một bài tập làm văn của học sinh lớp một vậy ý. “Tôi muốn kể chuyện này: Tuần trước tôi lái xe về miền quê. Để hít thở. Để làm tươi mới. Để suy tư.” Kiểu văn đại loại thế này ý. Mình không biết trích ra một câu thế này thì có thể hiện được ý mình muốn nói hay không, nhưng thật sự cách hành văn này làm mình muốn bội thực luôn. Lại thêm 101 bài triết lí được dồn nén vào 1 quyển sách thì thật quá nhiều. Đồng ý là sách self-help thì luôn đem đến cho người ta một bài học nào đó, nhưng quá nhiều bài học thì dễ bị loãng và nhàm chán.

Người dùng ẩn danh 16-03-2018

Mình mới mua cuốn này được khoảng 2 tuần và đọc hết nó trong vòng 3-4 ngày gì đó, xong đọc đi đọc lại luôn. Sách này theo mình thấy thì khá hay, vì mình cảm thấy tư tưởng khác sau khi đọc xong cuốn này. Hôm mua thì thấy tên đầu sách thấy ừm cũng có vẻ hay đấy nên mua, mua về mới thấy cũng được. Sau khi đọc xong cuốn sách này làm mình ý thức được một điều THỜI GIAN TRÔI QUA RẤT NHANH nên cần phải TRÂN TRỌNG và làm mình thay đổi nhiều thói quen. Cách tổ chức các mẫu chuyện trong cuốn sách này rất hay sau phần nội chung luôn luôn có một câu khóa- cô động lại. Cũng có nhiều chỗ mới đầu đọc hơi khó hiểu, có nhiều khái niệm & cụm từ làm ta phải dừng lại suy ngẫm. Nói chung cuốn sách đáng để đọc với số tiền chỉ 60 nghìn.

Người dùng ẩn danh 14-03-2018

Mình mới được tặng sách này khoảng một tuần trước, và đọc hết lượt đầu cuốn sách trong vòng hai ngày. Và những ngày còn lại hễ có thời gian là mình lại cầm nó lên đọc lại. Một cuốn sách thực sự rất hay, nó thức tỉnh con người trong mình khi mình bị mất phương hướng, mù mịt về tương lai, không biết làm gì, phó mặc cho số phận. Cảm ơn những người bạn của tôi đã bên cạnh tôi, cho tôi biết đến “ Robin Sharma – Đời ngắn đừng ngủ dài.
Nó đánh thức cuộc đời bởi sau khi đọc xong cuốn sách tôi đã biết bản thân phải làm gì, làm thế nào để trở nên xuất sắc. Nó thức tỉnh tôi rằng hãy yêu lấy bản thân, yêu lấy chính mình, yêu thương mọi người xung quanh và yêu cả thiên nhiên, sắc màu cuộc sống.
“Tôi muốn sống như không có ngày mai, đạt tới điều tốt nhất, yêu những người trong đời tôi bằng một tình yêu thật sự. Tôi muốn làm tròn phần việc của mình để cải tạo thế giới. Tôi muốn sống thật mãnh liệt… Tất nhiên ta cần hưởng thụ cuộc hành trình, bước đi nhẹ nhàng và can trường với lòng tử tế. Nhưng hãy hành động với lòng say mê, sự can đảm và ánh mắt ngời sáng. Hãy hành động đầy mãnh liệt. Tất cả những người vĩ đại đều như thế”. Cuốn sách này giành cho tôi và cũng là viết cho chính bạn, bạn đọc nó có thể có những trải nghiệm khác tôi, nhưng nếu không đọc được cuốn sách này từ bây giờ thì có lẽ sau này tôi sẽ hối tiếc nhiều hơn.

Xem thêm đánh giá