Nỗi lo âu về địa vị

5 (1 đánh giá)

95.000đ

Số lượng

Mua ngay Thêm vào giỏ
  • Tình trạng: Mới
  • Bảo hành: 0 tháng.
  • Nguồn gốc: Chính hãng
  • Loại sách: Bí quyết, cẩm nang - Công việc
  • Số trang: 352
  • Kích cỡ: 14 x 20.5 cm
  • Nhà xuất bản: Thế Giới
  • Tìm theo vần: N
  • Hình thức bìa: Bìa mềm
Thông tin gian hàng
Hà Trung Phong

Siêu Thị Sách Amall

5

Liên hệ Amall hỗ trợ

Mở gian hàng

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Nỗi Lo Âu Về Địa Vị

 

Trong đời sống hẳn ai cũng từng có nỗi lo lắng về địa vị, có thể là nỗi tự ti ngấm ngầm hay cảm giác thua thiệt; có thể là sự ghen tị hay mối lo bị thiên hạ coi như một kẻ thất bại. Dù xét trên bình diện nào, nỗi lo âu về địa vị vẫn luôn là chủ đề tươi mới, khi con người hoài mong và tìm kiếm cho mình một chỗ đứng giữa đồng loại. Con người dường như ngày càng nhiều nỗi lo âu hơn, khó thỏa mãn hơn, bất chấp sự phát triển nhanh chóng của nền kỹ nghệ và của xã hội tiêu dùng.

Để truy tìm căn nguyên, de Botton sử dụng lập luận dựa trên bốn địa hạt chính là Triết học, Tôn giáo, Chính trị và Nghệ thuật, nhưng không vì thế mà Nỗi lo âu về địa vị sa vào kinh viện. Có thể không phải là một chuyên luận chuẩn mực và thấu đáo về triết học hay xã hội học làm vừa lòng các bậc thức giả đạo mạo, nhưng cuốn sách vẫn có thể khiến độc giả choáng ngợp với lượng kiến thức đồ sộ được chuyển tải bằng văn phong lúc trang nhã cổ kính lúc thời thượng khôi hài.

Bằng một lối nhàn đàm đậm chất de Botton, Nỗi lo âu về địa vị là một cuốn sách mở ra nhiều cuốn sách.

“Một cuốn sổ tay hướng dẫn nghiêm túc nhưng cũng đầy khôi hài về cách sống.”

Mời bạn đón đọc.
 

THÔNG TIN CHI TIẾT

Loại sách

Bí quyết, cẩm nang - Công việc

Tác giả

Alain de Botton

Người dịch

Trần Quốc Tân

Số trang

352

Kích cỡ

14 x 20.5 cm

Nhà xuất bản

Thế Giới

Tìm theo vần

N

Hình thức bìa

Bìa mềm

Khối lượng

418.00 gam

Đánh giá sản phẩm (1)

5

Đánh giá trung bình trên 1 đánh giá

5 sao
1
4 sao
0
3 sao
0
2 sao
0
1 sao
0

Chia sẻ đánh giá của bạn về sản phẩm này

Đánh giá sản phẩm
Người dùng ẩn danh 12-03-2018

Từ khi con người có mặt trên hành tinh này, trải qua mọi sự biến thiên của lịch sử, mối bận tâm về địa vị xã hội dường như chưa bao giờ chấm dứt. Cuốn sách đưa người đọc đi hết chiều dài lịch sử nhân loại, chau mày suy nghĩ về đủ các loại hình thái địa vị trong quan hệ xã hội, mối quan tâm, các trường phái triết học, nghệ thuật, chính trị... cả tung hê và coi thường sự sùng bái địa vị (dù đó là loại địa vị dựa trên sự tôn sùng của cải vật chất, hay dựa trên sự phỉnh phờ các giá trị tinh thần kiểu cách).

Thị dân ở thời đại 4.0, thế hệ có lẽ còn mang nhiều mối lo âu về địa vị xã hội hơn cả những quý bà, quý ông người Anh ở thế kỷ 18, khi cuộc cách mạng công nghiệp khởi sự kéo theo sự phát triển về khoa học kỹ thuật, và tạo nên sự phân hoá giai tầng rõ rệt. Thế nên, chả có cuốn nào hay hơn cho thị dân thời đại 4.0 đọc để chiêm nghiệm về địa vị, các khái niệm và trường phái, biết đâu lại có thể sống ung dung như các triết gia, và chẳng bao giờ phải buồn phiền về việc mình đang đứng ở thang bậc nào trong một thứ thang bậc vô hình được dựng lên bởi sự lo lắng điên cuồng về địa vị trong xã hội loài người.

Giống như Abert Camust nói " Con người dường như sống không phải là bản thân" mà sống vì một, sự noi theo hay phản chiếu về một con người dường như y ngưỡng mộ. Nói tóm lại là sách khá hay :) đọc dễ hiểu không khó chút nào có nhiều kiến thức mới lạ cho độc giả.

Đọc xong cuốn này, tôi lại muốn tìm đọc các sách về Phật giáo và triết lý Phật giáo. ]]>

Xem thêm đánh giá

Sản phẩm cùng tác giả